Tạm hoãn hợp đồng lao động có phải đóng BHXH không?

25

Câu hỏi:

Kính gửi luật sư, do tình hình dịch bệnh Covid-19, công ty tôi phải tạm dừng hoạt động và thông báo cho người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động trong 02 tháng kể từ ngày 01/8/2021 và không hưởng lương trong 02 tháng này. Vậy luật sư cho tôi hỏi, việc công ty không phát lương là đúng hay sai, và trong thời gian 2 tháng này tôi có được công ty đóng BHXH không? Mong được luật sư giải đáp. Tôi xin cảm ơn.

Trả lời:

PL&Partners rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty của chúng tôi. Với nội dung của câu hỏi trên, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời như sau:

Thứ nhất, trong thời gian tạm hoãn hợp đồng lao động, Người lao động có được trả lương hay không?

Căn cứ khoản 2 Điều 30 Bộ luật Lao động 2019:

“2. Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, người lao động không được hưởng lương và quyền, lợi ích đã giao kết trong hợp đồng lao động, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định khác.”

Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, người lao động sẽ không được hưởng lương và quyền, lợi ích đã giao kết trong hợp đồng.

Như vậy, đối chiếu với trường hợp của bạn, trong thời gian tạm hoãn hợp đồng lao động, công ty có quyền không trả lương cho bạn theo quy định nêu trên.

Thứ hai, trong thời gian tạm hoãn hợp đồng lao động, người lao động có được đóng BHXH hay không?

Tại khoản 4 Điều 42 Quyết định 595/QĐ-BHXH quy định:

“4. Người lao động không làm việc và không hưởng tiền lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không đóng BHXH tháng đó. Thời gian này không được tính để hưởng BHXH.”

Như vậy, đối chiếu với trường hợp của bạn, bạn tạm hoãn hợp đồng (không làm việc và không hưởng lương) trong 02 tháng (hơn 14 ngày làm việc trong tháng) nên trong 02 tháng này bạn và công ty sẽ không đóng BHXH. Mặt khác, thời gian 02 tháng này cũng sẽ không được tính vào thời gian hưởng BHXH.

Lưu ý:

Nội dung câu hỏi bạn có đề cập đến việc phải tạm hoãn hợp đồng lao động do công ty bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Do đó, bạn sẽ được Nhà nước hỗ trợ trong thời gian tạm hoãn.

Căn cứ theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và đối chiếu với trường hợp của bạn: Tạm hoãn hợp đồng 02 tháng từ 01/8/2021.

  • Bạn sẽ được hưởng mức hỗ trợ 01 lần là: 3.710.000 đồng.
  • Ngoài ra, còn được hỗ trợ thêm:
    • 1.000.000 đồng: đối với người lao động đang mang thai;
    • 1.000.000 đồng/trẻ em (chỉ hỗ trợ cho 01 người là mẹ hoặc cha hoặc người chăm sóc thay thế): nếu Người lao động đang nuôi con đẻ hoặc con nuôi hoặc chăm sóc thay thế trẻ em chưa đủ 06 tuổi.

Chi tiết xem thêm tại: https://hoidapluat.net/chinh-sach-ho-tro-nguoi-lao-dong-gap-kho-khan-vi-dich-covid-19/


  • Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do Quý khách hàng cung cấp. Mọi quan điểm pháp lý được đưa ra (trừ khi được trích dẫn nguồn) đều là quan điểm riêng của chúng tôi và chỉ mang tính chất tham khảo.
  • Tại thời điểm Quý khách đọc bài viết này, các điều luật chúng tôi viện dẫn có thể đã hết hiệu lực, hoặc đã được sửa đổi, bổ sung. Do vậy, chúng tôi không đảm bảo những thông tin nêu trên có thể áp dụng cho mọi trường hợp, mọi đối tượng, ở mọi thời điểm.
  • Để có ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể, Quý khách vui lòng liên hệ với luật sư PL&Partners thông qua tổng đài 093.1111.060 hoặc email: info@pl-partners.vn.

♦ YÊU CẦU CUNG CẤP DỊCH VỤ: Vui lòng liên hệ TẠI ĐÂY.